TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH - NGÀY TRUYỀN THỐNG BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN (19/5/1959 - 19/5/2024)   |  CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024   |  THÔNG BÁO: MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024 CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI HÀNH KHÁCHTHÁI NGUYÊN   |  THÔNG BÁO: MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024 CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI THÁI NGUYÊN   |  HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3   |  HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII.

 TRANG CHỦ   >  SẢN PHẨM DỊCH VỤ
Thứ sáu, ngày 03/03/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Xe ôm thân thiện với hành khách
Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 3 tháng, nhưng mô hình xe ôm thân thiện của Công ty TNHH vận tải, thương mại và dịch vụ Việt Hưng (trụ sở tại Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên) đã và đang tạo dựng niềm tin, sự thân thiện đối với hành khách trên mỗi chặng đường.

Cập nhật ngày: 08/02/2017 17:03Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 3 tháng, nhưng mô hình xe ôm thân thiện của Công ty TNHH vận tải, thương mại và dịch vụ Việt Hưng (trụ sở tại Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên) đã và đang tạo dựng niềm tin, sự thân thiện đối với hành khách trên mỗi chặng đường.

Những ngày sau Tết, đi trên các tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên như: Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, Cách mạng tháng Tám, Phan Đình Phùng... chúng tôi dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người lái xe ôm mặc áo xanh đậm (có phản quang), phía trước đầu xe có ghi dòng chữ “xe ôm thân thiện” và số điện thoại để liên hệ. Ông Vũ Văn Xuyên, một lái xe ôm cho biết: Ra Tết là thời điểm học sinh, sinh viên về Thành phố học nên những ngày này, chúng tôi gần như chạy liên tục. Trung bình một ngày, tôi chạy từ 40-50 lượt khách.

Vào đến phía trong của bến xe Trung tâm, chúng tôi thấy nhân viên điều hành của công ty có đeo thẻ, ghi rõ họ tên. Hễ thấy hành khách nào vừa xuống xe và có nhu cầu đi xe ôm là nhân viên điều hành nhanh nhẹn ra đưa carvisit của công ty và xách đồ giúp khách. Chị Bùi Thị Hằng, ở thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ) cho biết: Tôi vừa ở quê Hưng Yên lên. Lần nào cũng bị say xe nên không thể bắt xe buýt về tận Trại Cau. Tôi thấy mô hình xe ôm thân thiện rất hay, giá cả lại phải chăng, lái xe nhiệt tình nên tôi rất yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Được biết, mô hình xe ôm thân thiện của Công ty Việt Hưng có 30 xe (loại xe Honda Blade). Trên mỗi xe đều gắn hệ thống tính tiền như xe taxi. Vì vậy, khi có khách gọi điện đến số điện thoại cố định của công ty (0280.625.3333 - 0280.655. 8899), nhân viên điều hành sẽ kiểm tra trên hệ thống định vị, nếu lái xe nào đang ở gần vị trí có khách gọi thì sẽ điều hành lái xe đến đón khách. Khi hành khách ngồi lên xe, đồng hồ tính tiền bắt đầu chạy. Theo đó, 5km đầu tiên có giá là 6.000 đồng, từ 6-10km tiếp theo giá chỉ còn 5.000 đồng, từ km thứ 10 trở đi có giá 4.000 đồng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm, không lo bị “chặt chém” về giá nếu biết quãng đường mình đi khoảng bao nhiêu km.

Khi chúng tôi hỏi về ý tưởng từ đâu mà công ty đã thành lập nên mô hình xe ôm trên, anh Hoàng Khắc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH vận tải, thương mại và dịch vụ Việt Hưng cho biết: Trong một lần vào Sài Gòn chơi nhà người thân, thấy mô hình xe ôm có cách tính tiền và định vị như taxi, tôi thấy rất hay nên tôi quyết định thành lập “Mô hình xe ôm thân thiện” này. Ban đầu, công ty chỉ có 15 xe, nhưng từ ngày 1-12-2016, chúng tôi đã bổ sung thêm 15 xe nữa để phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Được biết một trong những yêu cầu mà Công ty đưa ra đối với “tài xế” là phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, ăn nói dễ nghe và ưu tiên người có kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, công ty còn tạo điều kiện cho một số bạn sinh viên có nhu cầu muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học. Ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách, công ty còn nhận chuyển phát nhanh, chuyển hàng đến địa điểm khách yêu cầu. Khách đi xe ôm của Công ty nếu muốn mua đồ đặc sản của Thái Nguyên, sẽ được lái xe đưa đến những cửa hàng uy tín để lựa chọn. Thời gian tới, Công ty sẽ mở rộng thêm điểm đón khách của mô hình tại cổng Bệnh viện Trung ương và một số trường đại học trong thành phố.

Vi Vân
(http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/xa-hoi/xe-om-than-thien-voi-hanh-khach-243297-85.html)
Đang truy cập 5
Hôm nay 284
Tổng lượt truy cập 594829